Tin tức

DNTU tổ chức kỳ thi lên đai và kết thúc môn giáo dục thể chất cho sinh viên

CLB Võ thuật DNTU được thành lập từ tháng 9 năm 2016 với mục tiêu giúp cho sinh viên DNTU có sân chơi, rèn luyện sức khỏe và thư giãn sau những thời gian học tập căng thẳng. CLB Võ thuật DNTU đã có đông đảo thành viên tham dự  và đã trở thành 1 CLB không thể thiếu trong môi trường hoạt động năng động của DNTU.

Đến nay bộ môn võ thuật được nâng cấp là môn thể chất chính khóa ở DNTU.  Ngay từ năm học đầu tiên tất cả sinh viên ở DNTU đều được tham dự Lễ nhập môn Karate trước khi trở thành võ sinh. Ngày 02/11 tại trường Đại Học Công Nghệ Đồng Nai đã tổ chức thi đấu lên đai cho hơn 150 môn sinh đang theo học môn võ Karatedo hệ phái Suzucho .

Các môn sinh đang ghi danh tại bàn

Ban chấm thi gồm các võ sư trong tỉnh Đồng Nai. Võ sư Võ Cao Nhất – Trưởng Ban, võ sư Vũ Bình Phương Châu phát biểu trong buổi khai mạc “ Để học tập tốt sinh viên cần có sức khỏe, võ thuật không những giúp các em tự vệ mà còn nhằm rèn luyện sức khỏe và nâng cao thể lực cho môn sinh sau những giờ học tập tại trường, Ban Giám hiệu nhà trường cũng như các võ sư hy vọng các em sẽ hoàn thành tốt kỳ thi và tiếp tục rèn luyện ở cấp độ cao hơn ”.
Trải qua 36 tiết học chính khóa, bắt đầu với đai nhập môn, sinh viên cần đạt  đai vàng  để được “nút xanh – qua môn” 


Các môn sinh đang thực hiện vòng thi thể lực

Trải qua  những ngày tập luyện vất vả các môn sinh phải thi đấu 2 bài quyền gồm: Taikyoku Shodan, Heian Shodan và 1 phần thi thể lực nhằm đánh giá được khả năng tiếp thu của các môn sinh trong quá trình học.
Các môn sinh rất tự tin khi tham gia kỳ thi, có 95% võ sinh đã vượt kỳ thi một cách tốt đẹp.

DNTU, 14/11/2018 15:03:45