Tin tức

Khoa Công nghệ tổ chức Hội thảo Công nghệ Vision cho sinh viên

Hiện nay các  nhà máy, doanh nghiệp lớn đều đang thay đổi để ứng dụng mô hình tự động hóa nhằm tăng năng suất, giảm chi phí giá thành và rút ngắn thời gian sản xuất. Mô hình rô-bốt đang thay thế dần các công việc của con người, đây là một trong những đặc điểm trong cách mạng Công nghiệp 4.0. Đón đầu xu hướng công nghệ đó, ngày 23/10/2018, Khoa Công nghệ Trường Đại học Công nghệ Đồng Nai đã tổ chức hội thảo với nội dung:  Ứng dụng công nghệ Vision vào dây chuyền sản xuất dưới sự hỗ trợ của công ty New Ocean.

Đại diện Công ty New Ocean giới thiệu về mô hình

Sinh viên tham dự buổi hội thảo

Phát biểu tại hội thảo, TS. Lưu Hồng Quân – Trưởng khoa  Công nghệ đã chỉ rõ tầm quan trọng của việc học trong thời đại cách mạng Công nghiệp 4.0 rô bốt đang dần thay thế con người, sinh viên cần phải nâng cao việc học và  kỹ năng cần thiết kiến thức cơ bản, tư duy sáng tạo, khả năng thích nghi với các thách thức và yêu cầu công việc thay đổi liên tục để tránh nguy cơ bị đào thải. Vì thế sinh viên phải liên tục cập nhật những công nghệ mới, để đáp ứng công việc sau khi ra trường.

TS. Lưu Hồng Quân phát biểu tại hội thảo

Đại diện phía Công ty New Ocean  đã chia sẽ về xu hướng tự động hóa tất cả các quy trình sản xuất, nhằm tiết giảm tối đa chi phí vận hành, giảm giá thành sản phẩm, đáp ứng những yêu cầu khắt khe nhất của sản phẩm

Sinh viên tham gia trả lời các câu hỏi về phía Công Ty 

Mô hình robot trong hệ thống Vision

Kết thúc buổi hội thảo, TS.Lưu Hồng Quân đại diện cho Khoa Công nghệ đã dành lời cảm ơn đến công ty New Ocean đã hỗ trợ buổi hội thảo, chắc chắn rằng trong thời gian tới Nhà trường và đơn vị sẽ tiếp tục triển khai các hoạt động để trang bị những kiến thức công nghệ mới nhất đến sinh viên Nhà trường.

Tin, ảnh: Trần Hòa - CTV Phòng Truyền thông

DNTU, 25/10/2018 09:31:01